www.xenangchuyendung.vnwww.xenangchuyendung.vnwww.xenangchuyendung.vnwww.xenangchuyendung.vnwww.xenangchuyendung.vn
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Mr. Khang
skype
0964847060
Thống kê truy cập

BÌNH ẮC QUY XE NÂNG HÀNG - NÊN VÀ KHÔNG NÊN

13 lượt xem
BÌNH ẮC QUY XE NÂNG HÀNG - NÊN VÀ KHÔNG NÊN
#battery, #batterymaintenance

Trung bình, tuổi thọ của một bình ắc quy (pin) cho xe nâng là năm năm. Nếu chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách có thể kéo dài thời gian sử dụng bình ắc quy lên đến mười năm. Dưới đây là các lưu ý khi sạc, vận hành và xử lý ắc quy xe nâng để giúp kéo dài tuổi thọ của bình ắc quy.

Những điều NÊN và KHÔNG NÊN khi sạc bình ắc quy:

- Nên sạc lại pin khi năng lượng điện còn lại 20-30%.
Khi đèn báo ắc quy xe nâng của bạn chạm vào vùng màu đỏ (chỉ còn lại 20%), hãy ngừng sử dụng pin đó ngay lập tức. Tiếp tục sử dụng pin khi lượng nhiên liệu thấp quá 20% sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của nó. Ngoài ra, xả sâu có thể khiến các bộ phận điện quá nóng và làm hỏng mainboard, các bản mạch điều khiển xe nâng của bạn.

- Nên chỉ sử dụng bình khi đã được sạc đầy. Một cục pin có số lần sạc hạn chế trong khoảng 1.500 lần và không phân biệt giữa sạc nửa hoặc sạc đầy. Sạc một phần pin hay sạc đầy vẫn được tính là 1 lần sạc trên khoảng 1.500 lần đó.

- Nên tránh sử dụng xe nâng ở những khu vực có nhiệt độ cực cao.Tuổi thọ bình ắc quy có thể giảm tới 50% khi nhiệt độ môi trường đạt 92 độ C. Ở đầu kia của quang phổ, hiệu suất pin giảm 30% khi nhiệt độ đạt đến 40 độ C. Nếu xe nâng của bạn hoạt động ở nhiệt độ cao, hãy sử dụng pin được thiết kế cho những điều kiện đặc biệt đó.

- Không nên- Hoán đổi bình giữa ca làm việc trừ trường hợp lượng pin còn lại chỉ khoảng 20% và bình dự phòng đạt 100%.
Như mô tả ở trên, thời gian lý tưởng để sạc lại pin xe nâng của bạn là 20-30%. Sạc lại quá sớm sẽ làm lãng phí 1 chu kỳ sạc của pin, ban đã sử dụng một chu kỳ sạc, vì vậy hãy sử dụng nó triệt để và hiệu quả.

- Không nên sạc tranh thủ, sạc ngắn.
Sạc tranh thủ hoặc sạc nhanh sẽ rút ngắn tuổi thọ pin. Hãy nghĩ về nó như thế này: một cục pin được chế tạo với khoảng 1.500 lần sạc trong đó. Nó càng được sạc thường xuyên, nó càng được sử dụng nhanh hơn.

* Sạc một lần một ngày và pin sẽ kéo dài năm năm.
* Sạc hai lần một ngày và bạn có thể giảm một nửa tuổi thọ đó.

Để tận dụng tối đa pin xe nâng của bạn: luôn sạc đầy pin xe nâng của bạn và không bao giờ làm gián đoạn chu kỳ sạc.

Những điều NÊN và KHÔNG NÊN của việc bảo dưỡng ắc quy xe nâng

Bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng khá dễ dàng: kiểm tra nước mỗi tuần một lần và làm sạch các cực mỗi tháng một lần. Phần khó là hãy chắc chắn rằng nó được thực hiện đều đặn. Bảo dưỡng đúng cách là rất quan trọng cho sự an toàn và để kéo dài tuổi thọ của pin. Dưới đây là một số cách làm đơn giản:

- Nên mặc đồ bảo hộ.
Pin có chứa axit sulfuric, một hóa chất có thể gây bỏng nặng. Thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng cho bình ắc quy cần có trang phục bảo hộ và bỏ tất cả đồ trang sức bằng kim loại khi xử lý.

- Nên kiểm tra mực nước của bình mỗi tuần.
Thêm nước khử ion hoặc nước cất cứ sau năm đến mười lần sạc (kiểm tra cụ thể theo khuyến nghị của nhà sản xuất). Chỉ thêm nước sau khi sạc - không bao giờ thêm nước trước khi sạc và nếu bạn thấy tinh thể màu trắng trên các tấm chì, hãy gọi ngay cho một kỹ thuật viên. Tìm hiểu thêm về lý do tại sao pin xe nâng cần nước.

- Nên làm sạch Pin mỗi tháng.
Sử dụng chất tẩy rửa bình ắc quy hoặc nước ấm, làm sạch đầu mỗi pin. Đây là một ví dụ khác về bảo trì dễ dàng, nhưng thường bị bỏ qua. Tích tụ hóa chất có thể dẫn đến ăn mòn khay và có thể làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất.

- Không nên sử dụng pin phát ra khói.
Nếu pin bắt đầu bốc khói, hãy tắt nguồn ngay lập tức. Không sử dụng pin này một lần nữa. Xác định nguyên nhân và thay thế bằng một bình ắc quy mới.

Mặc dù xe nâng điện có giá cao hơn so với xe nâng dầu diesel hay LPG/Gas lúc đầu, nhưng về lâu dài, chúng có chi phí nhiên liệu thấp hơn, chi phí bảo dưỡng thấp hơn. Hãy đảm bảo hoạt động của bạn nhận được giá trị tối đa từ xe nâng điện thông qua bảo trì và sạc pin đúng cách. Đối với các câu hỏi về xe nâng điện, hoặc pin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang